nepinoxgiare

Công dụng của kim loại nhôm

Công dụng của kim loại nhôm Link
Các ứng dụng đa dạng của nhôm  Chi tiết
Tính chất nổi bật của nhôm Chi tiết
Sản phẩm của bài viết Chi tiết
Nhôm có các ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, như xây dựng, đóng gói, vận chuyển, v.v., do các đặc tính độc đáo của nó. Bài viết này làm sáng tỏ một số công dụng và đặc tính của kim loại này. Nhôm được sử dụng nhiều trong thế giới hiện đại ngày nay. Nó có vẻ ngoài màu trắng bạc và hiển thị nhiều đặc tính khác thường. Nó có các ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, như vận tải, nẹp nhôm trang trí nhà cửa và phụ kiện, xây dựng và xây dựng, v.v. Không có kim loại nào khác có thể được sử dụng theo nhiều cách như nhôm.
 
 

Các ứng dụng đa dạng của nhôm 

Xây dựng

Khoảng 1/5 tổng lượng nhôm tiêu thụ trên thế giới được sử dụng cho ngành xây dựng. Cầu, mái vòm và mái của một số công trình lớn, như chợ, khu liên hợp thể thao và sân vận động đều sử dụng nhôm.
 
Công dụng của kim loại nhôm
 
Nó phù hợp với tấm ốp, cầu thang, lan can, v.v. Bản chất dễ uốn và vẻ ngoài sáng bóng, phong cách khiến nó phù hợp với các vật dụng trang trí trong nhà như khung cửa sổ, tay nắm cửa, lan can, vỉ nướng, thanh rèm, nẹp nhôm trang trí tường, đồ nội thất trong nhà và ngoài trời , cửa ra vào và tấm nội thất. Nhôm có thể được cắt, hàn, liên kết, côn và nối với các vật liệu khác.
 
Công dụng của kim loại nhôm
 
Nó cũng được sử dụng như một tấm ốp để cung cấp cách nhiệt cho các tòa nhà cùng với đá và gạch. Nhôm phế liệu, vật đúc, chế tạo, đường ống, tấm, ống, xe tăng, thanh, dây điện, các cửa sổ, cửa ra vào, thanh, lan can, thang, cửa cuốn, cầu xây,….
 
Công dụng của kim loại nhôm
 

Bao bì

Khoảng một phần năm nhôm chiết xuất được sử dụng trong bao bì thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, v.v. Các loại lon, khay, giấy bạc, chai lọ, phích nước, đồ dùng, ấm đun nước, tủ lạnh, lò nướng bánh và chảo được làm bằng nguyên tố này. Nhôm được sử dụng vì nó giữ cho thực phẩm an toàn, ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào thực phẩm và không ảnh hưởng đến mùi vị của thực phẩm được đóng gói trong đó. Nó chống lại sự ăn mòn, đẩy lùi nước và không độc hại, làm giảm sự hư hỏng của thực phẩm. Trên thực tế, nhôm giúp bảo vệ các thực phẩm được lưu trữ trong đó khỏi các yếu tố có hại khác, và do đó, nó được sử dụng như một vật liệu đóng gói tuyệt vời.
 
Công dụng của kim loại nhôm
 

Vận chuyển

Khoảng một phần tư nhôm được sử dụng trong giao thông vận tải. Các tàu sân bay, xe lửa, tàu, thuyền, xe buýt và các phương tiện cơ giới khác sử dụng nhôm vì độ bền và không trọng lượng của nó. Khung, ngoại thất, hệ thống dây điện và hệ thống điện trong máy bay đều sử dụng nhôm. Khả năng chống ăn mòn và khả năng tạo hợp kim với các kim loại khác của nó làm cho nó có hiệu quả cao được sử dụng rộng rãi trong ngành vận tải và ô tô.
 

Công nghiệp ô tô

Kim loại được sử dụng rộng rãi trong ô tô. Các chi tiết xe bằng nhôm có tính chất cách nhiệt và thẩm mỹ tốt. Những phụ tùng xe hơi này khá rẻ. Rất ít bộ phận xe hơi, chẳng hạn như bánh xe, khối động cơ, các bộ phận hệ thống treo, mui xe, vỏ hộp số và thanh đệm bánh xe được làm bằng nhôm. Các bộ phận khác, chẳng hạn như vỏ bộ chế hòa khí, tay cầm, một số đồ trang trí và logo, giá đỡ, gương, bộ điều hợp khí nạp, vỏ máy phát điện, cánh quạt và các bộ phận ly hợp quạt cũng liên quan đến việc sử dụng nó. Nắp van cũng được làm bằng kim loại này. 
 
Công dụng của kim loại nhôm
 

Điện

Các thiết bị điện, đường dây điện, điện sử dụng khoảng 10% nhôm. Mật độ thấp và độ dẻo cao của nó là những gì làm cho nó thích hợp cho việc truyền tải điện cao áp trên một khoảng cách xa. Đường dây điện bằng đồng đắt tiền và cần có thêm cấu trúc hỗ trợ để hỗ trợ tính dẫn điện cao của nó. Nhôm không yêu cầu tất cả những điều này, giúp tiết kiệm chi phí và chống ăn mòn, tăng độ bền của nó. Do đó, nhôm đang thay thế đồng trong máy biến áp và hệ thống dây dẫn. Nó cũng có thể được sử dụng trong vỏ bọc, giá treo, hộp cầu chì, đĩa vệ tinh, máy thu hình, thiết bị gia dụng, hệ thống âm thanh, và các thiết bị điện tử và truyền thông khác.
 
Công dụng của kim loại nhôm
 

Trang trí nhà ở, phòng ốc

Nẹp nhôm được sử dụng khá nhiều trong trang trí nội hay ngoại thất của ngôi nhà. Nẹp nhôm dùng để trang trí vách ngăn, tạo viền chân tường, trang trí trần nhà, bo góc, bo mép sàn, là khe nối giữa các vật liệu gạch, đá, kính, gỗ,… Ngoài ra nẹp nhôm còn được bo góc của cầu thang giúp giảm trơn trượt. (Xem thêm: Nẹp nhôm trang trí điểm nhấn nổi bật trong kiến trúc nội thất)
 
Công dụng của kim loại nhôm
 

Một số công dụng khác

Nhiều sản phẩm tiêu dùng sử dụng nhôm, bao gồm phụ kiện gia dụng, bình gas, thùng chứa, xe đạp, v.v.
Bản chất phản chiếu cao của nhôm rất hữu ích trong việc chế tạo gương và phản xạ nhiệt.
Các thiết bị hàng hải, như thân tàu, sân bay trực thăng, tay vịn, v.v., sử dụng nhôm.
Gậy bóng chày, vợt tennis, gậy đánh gôn, đồng hồ,… cũng được tạo nên từ nguyên tố kim loại này.
Nhôm siêu tinh khiết, có độ tinh khiết từ 99,980 đến 99,999%, được sử dụng trong đĩa CD và các thiết bị điện tử khác.
Nhiều muối và hợp chất của nhôm được sử dụng trong sản xuất thủy tinh, gốm sứ, giấy, sơn và đá quý nhân tạo. Một số quốc gia sản xuất tiền xu làm bằng nhôm hoặc hợp kim của nó với đồng.
 
Công dụng của kim loại nhôm
 

Tính chất nổi bật của nhôm

Số hiệu nguyên tử của nhôm là 13 và ký hiệu của nó là Al. Nhôm đã được sử dụng từ thời cổ đại cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là danh sách các đặc tính của kim loại được sử dụng rộng rãi này.
 • Trọng lượng nhẹ: trọng lượng của nó là khoảng ⅓ thứ của trọng lượng của thép, đồng thau, hoặc đồng khối lượng bằng nhau.
 • Sức mạnh: Sức mạnh đến mức nó có thể chịu được áp lực và tải trọng nặng. Khi nó được hợp kim hóa đúng cách, nó có thể có độ bền của thép. (Xem thêm: Tạo điểm nhấn đẹp mắt cho không gian bằng nẹp nhôm chữ L)

Công dụng của kim loại nhôm

 • Độ dẫn điện: Độ dẫn điện gấp hai lần độ dẫn điện của đồng.
 • Độ dẫn nhiệt: Nó có thể nhanh chóng truyền nhiệt hoặc năng lượng làm mát một cách đồng đều và nhanh chóng.

Công dụng của kim loại nhôm

 • Không độc hại: Nó không độc hại và đặc tính này làm cho nó trở nên lý tưởng để đóng gói nguyên liệu nấu ăn.
 • Phản xạ: Nó phản xạ ánh sáng cũng như các dạng năng lượng bức xạ khác.

Công dụng của kim loại nhôm

 • Độ dẻo: Kim loại có tính dẻo, và do đó, nó có thể được kéo thành dây.
 • Có thể trộn lẫn: Nó có thể được sửa đổi bằng cách tạo hợp kim với các kim loại làm cho nó dễ uốn, dẫn điện và đàn hồi hơn nhôm.

Công dụng của kim loại nhôm

 • Hoàn thiện: Có thể sử dụng nhiều lớp phủ và lớp hoàn thiện khác nhau trên nó, chẳng hạn như sơn, sơn mài, lớp phủ hữu cơ hoặc sứ.
 • Chi phí: Nó là khá rẻ hơn và kinh tế; nói chung, nó là hiệu quả về chi phí.

Công dụng của kim loại nhôm

 • Có thể tái chế: Nó có thể dễ dàng tái chế thành nhiều sản phẩm.
 • Ăn mòn: Nó ăn mòn ít hơn, do đó, nó được sử dụng trong việc xây dựng nhiều tòa nhà.
 • Độ bền: Nó có độ bền lớn.
Công dụng của kim loại nhôm
 
Đây là một số công dụng và đặc tính của nhôm. Những đặc tính độc đáo và bất thường của kim loại này đã được tìm thấy nhiều ứng dụng, khiến nó trở nên rất hữu ích và đáng tin cậy trong thế giới hiện đại.
Danh mục sản phẩm
NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN ND40 NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN ND40
NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN NMPK60 NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN NMPK60
TẤM INOX SÓNG NƯỚC VÀNG GƯƠNG TẤM INOX SÓNG NƯỚC VÀNG GƯƠNG
TẤM INOX SÓNG NƯỚC TRẮNG GƯƠNG TẤM INOX SÓNG NƯỚC TRẮNG GƯƠNG
TẤM INOX SÓNG NƯỚC XANH GƯƠNG TẤM INOX SÓNG NƯỚC XANH GƯƠNG
TẤM INOX SÓNG NƯỚC HỒNG GƯƠNG TẤM INOX SÓNG NƯỚC HỒNG GƯƠNG
TẤM INOX SÓNG NƯỚC ĐEN GƯƠNG TẤM INOX SÓNG NƯỚC ĐEN GƯƠNG
Nẹp Đồng La 3x5 Nẹp Đồng La 3x5
NẸP ĐỒNG LA 3 X 20MM NẸP ĐỒNG LA 3 X 20MM
NẸP ĐỒNG LA 5X20 NẸP ĐỒNG LA 5X20
NẸP ĐỒNG LA 3 X 8MM NẸP ĐỒNG LA 3 X 8MM
NẸP ĐỒNG LA 5 x 5MM NẸP ĐỒNG LA 5 x 5MM
Xem thêm
 • Currently 4.76/5
4.85 sao của 2754 đánh giá
Công dụng của kim loại nhôm
Công dụng của kim loại nhôm Công dụng của kim loại nhôm Tư vấn miễn phí 093 689 2468 20/62 HỒ ĐẮC DI - P TÂY THẠNH. Q TÂN PHÚ
093 689 2468
0944 20 99 55
093 689 2468 0944 20 99 55